XIN ĐỪNG LÃNG PHÍ GIAI ĐOẠN NHẠY CẢM NGÔN NGỮ CỦA TRẺ

3 tháng tuổi đến 6 tuổi là giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ của trẻ

Theo tiến sĩ, bác sĩ tâm lý và nhà giáo dục học Maria Montessori giai đoạn từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ của trẻ. Chính thời điểm này cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh, học tiếng Anh Buôn Ma Thuột là thích hợp nhất.

Giai đoạn nhạy cảm ngôn ngữ của trẻ

Theo tiến sĩ, bác sĩ tâm lý và nhà giáo dục học Maria Montessori giai đoạn từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là giai đoạn nhạy cảm về ngôn ngữ của trẻ, thời điểm vàng để trẻ hấp thu ngôn ngữ và cũng là thời điểm quan trọng để hình thành tính cách, thói quen của trẻ. Trong giai đoạn này bà cũng nói thêm các thói quen của người lớn như nói ngọng, nói líu, nói lắp nên hạn chế và tránh cho trẻ tiếp xúc thường xuyên. Bởi các tật này có thể ảnh hưởng đến thói quen nói của trẻ sau này.

Chính vì đây là thời điểm nhạy cảm, trẻ sẽ nghe, ghi nhớ và lặp lại do đó chúng nhớ rất sâu và lặp lại gần như toàn bộ những gì chúng nghe được. Có trường hợp các bạn chậm nói nhưng quá trình tiếp xúc trẻ vẫn đang học và tập theo. Vì thế nên việc học tiếng Anh với trẻ trong giai đoạn này cực kỳ có giá trị.

Học tiếng Anh trong giai đoạn nhạy cảm ngôn ngữ

Tuổi càng trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ càng tốt

Như tiếng mẹ đẻ, tiếng Anh cũng cần thẩm thấu qua thời gian, khi trẻ ở độ tuổi nhạy cảm với ngôn ngữ trẻ có cơ chế học tiếng Anh khác với người lớn. Tuy chúng không thể viết, đọc, nắm các quy tắc ngữ pháp song nghe và nói chúng có thể hiểu và trở nên thuần thục sử dụng các quy tắc ngữ pháp một cách tự nhiên như người bản địa.

Các bạn thắc mắc làm sao học tiếng Anh Buôn Ma Thuột có thể cho trẻ trở nên thành thạo tiếng Anh? Mỗi đứa trẻ sẽ có những khả năng tiếp thu khác nhau, khả năng ghi nhớ và bắt chước khác nhau tuy nhiên trong giai đoạn này là giai đoạn tốt nhất của trẻ để trẻ hấp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên và sử dụng thành thục. Khi đến với trung tâm tiếng Anh Buôn Ma Thuột, ngoại ngữ quốc tế Á – Âu với giáo trình được biên soạn từ các chuyên gia, nghiên cứu về lứa tuổi mầm non và sự hướng dẫn, giáo dục bởi các giáo viên  nước ngoài, các bạn nhỏ vừa học, vừa chơi để làm quen, tiếp xúc từ sớm với ngôn ngữ này có thể biến nó trở thành phản xạ và hỗ trợ việc học tiếng Anh cho mai sau tốt hơn.

Với lứa tuổi này, hãy cẩn trọng khi dạy chúng về ngôn ngữ bởi phát âm sai sẽ kéo theo hệ quả rất khó sửa đổi trong mai sau, ngoài ra phương pháp giáo dục sai cũng dẫn đến nhiều các triệu chứng tâm lý khác. Tìm đến một trung tâm tiếng Anh Buôn Ma Thuột uy tín và có kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh mầm non để đạt được hiệu quả và chất lượng cho tương lai của trẻ.

Ngoại ngữ quốc tế Á – Âu

– Địa chỉ: 05A Lê Vụ, P. Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột, T. Đắk Lắk

– Tổng đài CSKH: 0262 3 928 789

– Email: cskh@ngoainguquocteaau.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các khóa học Liên hệ Đăng ký học thử