10 BÀI TED TALKS HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

TED (Technology – Entertainment – Design) là một tổ chức truyền thông đại chúng, chuyên đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền.

TED được thành lập vào năm 1984 bởi nhà sáng lập người Mỹ, Richard Saul Wurman. Được xây dựng dưới hình thức “hội nghị”, ban đầu, các bài diễn thuyết tại TED chú trọng vào lĩnh vực công nghệ và thiết kế. Tuy nhiên, theo thời gian và nhu cầu, TED đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực phong phú khác như Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục, Tâm lý học,…. Từ đó, TED đã trở thành một sự kiện mang tính “hiện tượng” về độ phủ sóng, lan truyền và có sức ảnh hưởng lớn. TED trở thành một ngôi nhà chia sẻ tri thức và là nguồn cảm hứng bất tận một cách miễn phí. Ngoài ra, TED cũng là một cộng đồng kết nối những tâm hồn sáng tạo với các ý tưởng và cá nhân khác. Cùng Ngoại ngữ Quốc tế Á – Âu điểm qua 10 bài Ted Talks hay nhất nhé !

Meg Jay: Why 30 is not the New 20

https://goo.gl/x3RvDc
Meg Jay hy vọng sẽ thúc đẩy một thế hệ tuổi 20, những người đã nhiều lần đề cập về cách họ tìm ra cách sống của chính mình. Ngược lại, Jay cũng chỉ ra những con số thống kê về tăng trưởng nghề nghiệp, sự phát triển các mối quan hệ và khả năng sinh sản mà tất cả để nhấn mạnh tầm quan trọng của độ tuổi 20 là một giai đoạn từ đó hình thành nên những quỹ đạo cho khoảng đời còn lại.

Brené Brown: The Power of Vulnerability

https://goo.gl/0cxpqm
Đây là bài nói chuyện những suy nghĩ cá nhân của Brene Brown về khám phá cảm giác khó chịu của sự nhạy cảm, và làm thế nào mà những người dễ bị tổn thương thường hạnh phúc hơn và cảm thấy xứng đáng được yêu thương hơn.

Amy Cuddy : Your Body Language Shapes Who You Are

https://goo.gl/P2mBNS
Hiện đã có rất nhiều nghiên cứu cách những người khác cảm nhận về ngôn ngữ cơ thể của chúng ta, và tầm quan trọng của việc gửi đúng thông điệp. Tuy nhiên, Amy Cuddy sẽ phân tích sâu hơn cách chúng ta bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ cơ thể của chúng ta – và làm thế nào một vài tư thế thể hiện sức mạnh chiến lược có thể tạo ra sự khác biệt rõ ràng về mức độ tự tin và căng thẳng của chúng ta.

Dan Pink: Puzzle of Motivation

https://goo.gl/UavUQd
Dan Pink khám phá tính hiệu quả của hành động thưởng và phạt trong môi trường làm việc – và kết quả là đáng ngạc nhiên. Phân biệt giữa động lực nội tại và bên ngoài, và các loại khác nhau của hành động khen thưởng, Pink giải thích tại sao chúng ta cần phải suy nghĩ lại cách hoạt động kinh doanh của chúng ta, và làm thế nào các nhà lãnh đạo có thể tạo động lực làm việc lớn hơn cho các nhân viên của mình.

Deb Roy : The Birth of a Word

https://goo.gl/kdsrRG
Deb Roy sẽ trình bày những dữ liệu trực quan ấn tượng như sơ đồ về việc tiếp thu ngôn ngữ của con trai mình. Roy sau đó giải thích ý nghĩa lớn hơn của việc áp dụng phân tích ngôn ngữ của mình vào các chương trình thời sự, truyền hình và phương tiện truyền thông xã hội.

Nilofer Merchant : Got a Meeting? Take a Walk

https://goo.gl/pbT537
Khái niệm Nilofer Merchant đưa ra là khá đơn giản: Chúng ta đang ngồi trung bình 9,3 tiếng mỗi ngày – và nó đang dần giết chết chúng ta”. Cô nói thêm:”việc ngồi là sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho thế hệ của chúng ta.” Vì vậy, thay vì những cuộc họp bình thường, các nhà quản lý nên có những cuộc họp ở ngoài – và bạn sẽ ngạc nhiên có cuộc họp làm việc điển hình, có các cuộc họp của bạn bên ngoài – và bạn sẽ ngạc nhiên vì sự thoải mái bởi không khí trong lành khi đi tới cuộc họp.

Ken Robinson : School Kill Creativity

https://goo.gl/NFXxu9
Bài chia sẻ này của Ken Robinson sẽ làm bạn cười, chắc chắn, và cũng khiến cho bạn nghiên túc suy nghĩ về hệ thống giáo dục. Robinson thảo luận về một số cạm bẫy của giáo dục ở Mỹ, bao gồm cách chúng tôi đánh giá khả năng học tập và trí thông minh, và làm thế nào chúng ta cần phải khuyến khích sự sáng tạo ở trẻ em.

Bryan Stevenson : We Need to Talk About an Injustice

https://goo.gl/x77XBs
Bryan Stevenson, người sáng lập và giám đốc điều hành của Equal Justice Initiative đề cập đến sự nghèo đói và phân biệt chủng tộc đang lan tràn ở Mỹ ngày nay. Thảo luận về các vấn đề gây tranh cãi như án tử hình và tù chung thân không ân xá cho trẻ em, Stevenson khuyến khích chúng ta nói về quá khứ và hiện tại để giải quyết những vấn đề mà xã hội chúng ta đang phải đối mặt.

Rita Pierson : Every Kid Needs a Champion

https://goo.gl/3DK0xn
Rita Pierson là một trong những diễn giả truyền cảm hứng nhất. Cô bàn về tầm quan trọng của các kết nối và mối quan hệ trong giáo dục, và làm thế nào để mỗi đứa trẻ xứng đáng có một người nào đó tin vào chúng hoàn toàn. Vào cuối buổi nói chuyện, bạn chỉ cần đi để muốn cho cô ấy một cái ôm lớn – chúng tôi hứa.

Sheryl Sandberg : Why We Have Too Few Women Leaders

https://goo.gl/TLFRDk
Tác giả của cuốn Best-seller “Lean In”, Sheryl Sandberg, bàn luận về sự mờ nhạt của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo tại nơi làm việc. Sandberg làm sáng tỏ một số khác biệt giữa nam giới và phụ nữ trong môi trường làm việc, và đưa ra những lời khuyên với những lãnh đạo doanh nghiệp nữ tham vọng để đưa sự nghiệp của họ lên một tầm mới.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ phụ đề:

– Nguồn: Sưu tầm

Các khóa học Liên hệ Đăng ký học thử